Chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh miền Trung

Phạm Huân – Phóng viên VOV tại Mỹ
Chia sẻ

(VOV5) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 22/10 ra thông cáo báo chí về việc chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung.

Chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh miền Trung - ảnh 1Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Bình tiếp tục giúp dân phòng tránh lũ. (VOV) 

Thông cáo cho biết, chính phủ Mỹ bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thiệt hại về người do lũ lụt gây ra ở miền Trung Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão Linfa. Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc đối phó với thiệt hại lũ lụt, đồng thời bày tỏ sự cảm thông tới những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này, bao gồm hàng nghìn người bị mất nhà cửa.  

Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ đã quyết định viện trợ nhân đạo 200.000 USD nhằm giúp Việt Nam và Campuchia ứng phó với ảnh hưởng của lũ lụt.

Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ cũng cho biết đang phối hợp với Hội chữ Thập đỏ Việt Nam và Chương trình lương thực thế giới ở Campuchia nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu