Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc

CTV Kim Anh, Nguyễn Linh
Chia sẻ
(VOV5) - Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Ngày 15/10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê), Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Năm 2019 đánh dấu những bước chuyển mình của phụ nữ trong thời đại mới. Phụ nữ Việt Nam ngày càng tài giỏi, ưu tú và có những biểu hiện xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học - công nghệ, kỹ thuật, đến đời sống, văn hóa - xã hội.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc - ảnh 1 Bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan - Trung tâm nghiên cứu Y sinh học, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Linh- Anh

Bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan - Trưởng đơn vị chuyển hóa cơ xương, Trung tâm nghiên cứu Y sinh học, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh - một trong 10 cá nhân nổi bật được vinh danh tại buổi lễ ngày hôm nay, chia sẻ: "Giải thưởng này là một vinh dự rất lớn cho cá nhân, không chỉ là vinh dự khi lên nhận giải, mà còn là động lực, nhắc nhở bản thân phải nỗ lực nhiều hơn, phấn đấu nhiều hơn để đóng góp cho cộng đồng, cho đất nước hơn nữa. Theo bản thân tôi, giải thưởng này không chỉ ảnh hưởng lên cá nhân tôi, mà nó sẽ còn tác động lên luôn cả những đồng nghiệp, các em học sinh, nữ sinh, các cộng tác cùng trong nghiên cứu.  

Bên cạnh các tập thể và cá nhân xuất sắc, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam còn trao tặng Bằng khen cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia năm học 2019 - 2020.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc - ảnh 2  Vũ Huyền Linh, lớp 12 trưởng THPT Khoa học và tự nhiên- Ảnh Linh-Anh

Là một trong 3 nữ sinh ưu tú được vinh dự nhận Bằng khen, em Vũ Huyền Linh - Học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Khoa học và Tự nhiên chia sẻ: "Rất vinh dự, rất may mắn khi mình nhận được một giải thưởng đáng quý như thế này. Em cảm thấy mình đã tiếp bước được truyền thống của thế hệ đi trước. Càng về xã hội hiện đại hơn, ranh giới giữa nam và nữ được xóa nhòa đi, người phụ nữ hoàn toàn có thể khẳng định được vai trò của chính mình. Họ không hề kém cỏi so với đàn ông mà họ có thể tự mình làm nên những thành tựu to lớn."

Từ năm 2002, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam ra đời và là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng nhằm vinh danh, ghi nhận sự cống hiến tài năng cũng như sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ trao giải kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam (20/10). Trong dịp này, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng được tổ chức như: Triển lãm “Giấc mơ gia đình”; Ngày hội doanh nhân; Lễ hội Áo dài tại Hàn Quốc; Tháng sách Phụ nữ …

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu