Gặp gỡ sinh viên nhận học bổng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Học bổng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước.

Ngày 2/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức gặp mặt các sinh viên khu vực phía Bắc được nhận học bổng do Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR) tài trợ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ngài Rajesh Uike, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ấn Độ, nhấn mạnh học bổng ICCR có lịch sử lâu đời, dành cho các nước đối tác của Ấn Độ, trong đó có Việt Nam. Học bổng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước.

Thời gian qua, Ấn Độ đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học. Bên cạnh đó, hệ thống trường lớp phát triển mạnh mẽ; nhiều trường đạt chuẩn quốc tế với chương trình học đa dạng đã cung cấp kiến thức chuyên sâu cho học sinh trên khắp thế giới cũng như học sinh đến từ Việt Nam. Nhấn mạnh các tân sinh viên được nhận học bổng là đại sứ thiện chí cho mối quan hệ giữa Việt Nam - Ấn Độ, Ngài Rajesh Uike mong muốn các sinh viên học tập thật tốt, góp phần vun đắp tình cảm giữa hai nước trong thời gian tới.

Học bổng ICCR là học bổng thường niên, dành cho tất cả các ngành học (trừ y dược và thời trang) từ bậc Đại học đến Thạc sỹ, Tiến sỹ. Học bổng gồm các học bổng toàn phần như học bổng Sông Hằng – Sông Mekong (MGC), học bổng Giao lưu Văn hóa/Giáo dục (CEP/EEP)… Niên khóa 2019 – 2020, Việt Nam được cấp gần 50 suất học bổng ICCR. Đến nay, đã có hơn 30 suất học bổng được trao cho sinh viên Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu