Đông đảo người dân, du khách đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Từ sáng sớm, Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, đã đông kín người già, thanh niên, trẻ nhỏ từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc.

19/5, ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, dòng người đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh như nối dài vô tận. Mỗi người dân Việt Nam ai cũng mong muốn một lần gửi niềm kính yêu vô bờ bến đến vị lãnh tụ Vĩ đại, vị cha già của dân tộc Việt Nam.

Từ sáng sớm, Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, đã đông kín người già, thanh niên, trẻ nhỏ từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc.

Đông đảo người dân, du khách đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Hội người cao tuổi các xã Tân Thành, Tân Khánh, Tân Đức (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) vào Lăng viếng CT HCM. - Ảnh: TTXVN  

Là người con huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, anh Hà Phước Lương Tâm luôn mong muốn được về Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. "Lúc nhỏ hay nghe chuyện về Bác Hồ, xem hình ảnh của Bác trên tivi, một anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và cũng là bạn bè của nhiều dân tộc ưa chuộng hòa bình trên thế giới nhưng chưa một lần viếng Lăng Bác. Đây là lần đầu tiên tôi được vào Lăng viếng Bác, đúng ngày sinh nhật Bác. Có thể nói cảm xúc rất vui nhưng rất hồi hộp, đại diện thế hệ trẻ đến thăm Lăng Bác thì càng quyết tâm, cố gắng hơn nữa để trở thành công dân tốt, cống hiến tuổi trẻ cho tổ quốc."

Trong dòng người vào viếng Lăng Bác hôm nay có bà Phạm Thị Hồng Sim, người từng phục vụ đoàn bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giây phút cuối đời: "Tôi được phục vụ đoàn danh y của Trung Quốc lúc đó đang chữa bệnh choChủ tịch Hồ Chí Minh ở trong Phủ Chủ tịch. Rất đau buồn vì mình chứng những giờ phút như thế ngay tại Phủ Chủ tịch. Tôi cảm thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh rất giản dị và có tình thương bao la không ai có thể sánh kịp. Nghĩ như thế chúng tôi rơm rớm nước mắt khi xem những đoạn phim cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đồng bào cả nước cùng nhau ghi nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn."

Ông Nguyễn Sỹ Mỹ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội, xúc động nói: " Nói đến Hồ chủ tịch không những cả nước và cả thế giới. Nhất là thế hệ chúng tôi càng kính phục Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác là con người rất đức độ nhưng đặc biệt Bác có tác phong rất gần gũi. Chủ tịch Hồ Chí Minh ăn mặc đơn giản nhưng rất phong độ. Bác xuống ruộng như nông dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh lên tàu Hải quân thì đúng như chỉ huy. Bác là người khiêm tốn, thương dân, thương lính. Tấm lòng của Bác thương những người công dân rất bình thường. Chú tịch Hồ Chí Minh có một tấm lòng bao dung và bao la, không những thế Bác còn là danh nhân văn hóa thế giới. "

 Trong buổi sáng nắng vàng rực rỡ, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Ba Đình, “dòng người” dài như bất tận “tay nắm chặt tay” cũng chung tâm trạng xúc động, tự hào về Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu