Kiều bào tại nhiều quốc gia kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức một Hội thảo trực tuyến với tiêu đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới”. 

Chiều 18/5, tại trụ sở Hội Khơ-me – Việt Nam ở thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). 

Kiều bào tại nhiều quốc gia kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Ban chủ trì Hội thảo trực tuyến về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. 

Ông Võ Tuấn Ngọc, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, mong muốn kiều bào tại Campuchia tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau, nỗ lực hơn nữa vươn lên trong cuộc sống, hiện thực hóa mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức một Hội thảo trực tuyến với tiêu đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới”. 

Tại hội thảo, các vị khách mời quốc tế nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước Việt Nam; đặc biệt là sự ghi nhận những ảnh hưởng to lớn của Người với phong trào đấu tranh chống ách áp bức của Đế quốc và Thực dân của các dân tộc trên toàn thế giới.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết: “Hội thảo là dịp để các bạn bè quốc tế có thể hiểu hơn về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, những cống hiến to lớn của Người không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với cả nhân dân thế giới trong phong trào giải phóng dân tộc và đặc biệt là với khu vực châu Phi, nơi Người có ảnh hưởng rất lớn. Đồng thời, đối với chính cán bộ và công nhân viên của cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập, những người luôn hướng về đất nước, đóng góp công sức của mình, học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh và đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu