Diễn đàn khoa học 2020: Chia sẻ nhiều nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm

Chia sẻ
(VOV5) - Đông đảo các nhà khoa học, cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp khắp 3 miền Tổ quốc tham dự Diễn đàn. 

Ngày 2/7, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Viện Hải dương học tổ chức Diễn đàn khoa học với chủ đề “Nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm 2020”. Đông đảo các nhà khoa học, cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp khắp 3 miền Tổ quốc tham dự Diễn đàn. 

Diễn đàn khoa học 2020: Chia sẻ nhiều nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm - ảnh 1PGS.TS Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, phát biểu tại Diễn đàn. - Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe các nhà khoa học truyền đạt kiến thức về hai chủ đề chính: Nhóm chủ đề “An toàn thực phẩm” tập trung vào những vấn đề về an toàn và chất lượng thực phẩm, bao gồm các báo cáo nghiên cứu độc tố và sự hình thành các chất độc tố trong bảo quản, chế biến thực phẩm, đánh giá tác động của môi trường và một số thách thức trong quản lý chất lượng thực phẩm.

Nhóm chủ đề còn lại liên quan đến “Xác thực và truy xuất nguồn gốc thực phẩm” tập trung các thông tin liên quan đến ứng dụng các phương pháp phân tích trong xác thực, truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng thực phẩm.

Bên cạnh đó, Diễn đàn còn đánh giá việc nghiên cứu về an toàn thực phẩm; đây là một chủ đề lớn, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu toàn diện và khoa học, gắn liền với các điều kiện của Việt Nam và học hỏi vận dụng kinh nghiệm của thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu