Đà Nẵng: Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình nhằm giúp cho nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam trước đây.
Đà Nẵng: Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam - ảnh 1 Ban tổ chức Chương trình trao 21 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Đà Nẵng. - Ảnh: TTXVN

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019), tối 4/8, tại Nhà hát Trưng Vương (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình “Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam”. Chương trình do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng, Bộ chỉ huy quân sự, Hội Cựu chiến binh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh – Truyền hình thành phố Đà Nẵng phối hợp với công ty TNHH Dương Việt Thành tổ chức.

Chương trình nhằm giúp cho nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam trước đây. Các nạn nhân đều là những người rất nghèo, rất đau khổ, khó khăn và luôn cần nhận được sự cảm thông, chia sẻ, động viên, giúp đỡ của toàn xã hội. Chương trình cũng nhằm tri ân đến các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân đã có tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong thành phố suốt thời gian qua.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 21 suất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng. Cùng với sự biểu diễn của một số nghệ sĩ là các tiết mục văn nghệ của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong thành phố.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu