Chương trình “Màu hoa đỏ” - Nhịp cầu nối những tấm lòng tri ân

Chia sẻ
(VOV5) -Đây là “Bản hợp xướng” tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa mà trong những năm tháng chiến tranh 

Tối 25/7, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 năm 2019 nhân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Đến dự có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương.

Qua 12 lần tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan liên quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng trên 48 tỷ đồng, trao tặng hơn 1,2 vạn sổ tiết kiệm tình nghĩa, hơn 600 ngôi nhà tình nghĩa, hàng vạn suất quà nghĩa tình cho các gia đình liệt sĩ, các thương binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước.

Chương trình “Màu hoa đỏ” - Nhịp cầu nối những tấm lòng tri ân - ảnh 1Trao quà của Chương trình Màu hoa đỏ cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Năm tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. - Ảnh: KS

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” gồm ba chương: Hồn thiêng sông núi, Đất mẹ anh hùng, Vinh quang Việt Nam. Đây là “Bản hợp xướng” tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa mà trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy những câu chuyện cảm động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn làm các thế hệ người Việt Nam day dứt, xúc động.

Trong chương trình ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, còn là những phóng sự ghi lại các hoạt động tri ân các thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cùng các hoạt động nghĩa tình của chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu