Hoạt động tri ân các gia đình cách mạng

Chia sẻ
(VOV5) -Chiều 24/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt các nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có các nữ thương, bệnh binh.

Hoạt động tri ân các gia đình cách mạng - ảnh 1Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: Gia Hưng 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, là một tổ chức chính trị xã hội, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ, đồng hành cùng các nữ thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn các bà, các cô, các chị luôn sống vui, sống khỏe, mãi là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng, truyền lửa cho các thế hệ, các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Phát huy truyền thống nhân ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong 2 ngày 23 và 24/7, Cục Truyền thông Công an Nhân dân - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Nha Công an Trung ương tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại Hà Giang nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”, đó là chương trình gặp mặt, giao lưu giữa thế hệ trẻ với 400 thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 24/7 tại Hà Nội. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương khẳng định phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc, qua đó phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị để chăm lo gia đình người có công với đất nước. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa với các hoạt động thiết thực, góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, tri ân những người có công với cách mạng, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, truyền thống, lịch sử cách mạng của dân tộc cho thanh thiếu nhi. Bà Nguyễn Thu Hà nói,

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu