Chủ tịch Quốc hội động viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi tham dự SEA Games 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  đánh giá cao thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trở thành đội bóng số 1 của khu vực.

Chủ tịch Quốc hội động viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi tham dự SEA Games 2019 - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích đạt được của Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh: quochoi.vn

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 18/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trở thành đội bóng số 1 của khu vực với 3 lần vô địch Đông Nam Á, 5 lần giành huy chương vàng SEA Games và hiện xếp thứ 6 của Châu Á, thứ 34 thế giới trên bảng xếp hạng bóng đá của FIFA. Những thành tích này cho thấy tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam là rất lớn.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành thể dục, thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức các giải bóng đá nữ; bố trí các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia, cùng với đó, quan tâm hơn nữa đến các nữ cầu thủ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Bóng đá nữ có những nét hấp dẫn riêng của mình, thực sự có sức thu hút đối với khán giả nếu chúng ta có cách làm đúng. Để làm được điều này đòi hỏi sự nỗ lực, sáng tạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, của từng Câu lạc bộ cũng như sự chung tay của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc truyền thông bóng đá nữ để cho người dân của chúng ta ngày càng quan tâm nhiều hơn, cổ vũ, động viên cho bóng đá nữ".  

Cùng với những lời chúc nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chúc các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ tiếp tục chiến thắng tại các giải đấu như SEA Games vào cuối năm nay ở Philippines và xa hơn là được tham dự World Cup bóng đá nữ vào năm 2023.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu