Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Chia sẻ
(VOV5) - Cử tri bày tỏ phấn khởi về tình hình kinh tế tiếp tục phát triển, xã hội ngày càng ổn định. 

Theo chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, sáng 4/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ - ảnh 1  Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: quochoi.vn

Tại đây, cử tri bày tỏ phấn khởi về tình hình kinh tế tiếp tục phát triển, xã hội ngày càng ổn định. Tuy nhiên, nhiều vấn đề nóng của đất nước đã được đặt ra. Cử tri Trần Văn Trung cho rằng, vốn đầu tư cho giao thông ở Đồng bằng sông Cửu Long cần được tăng cường để phát triển mạnh hơn nữa giao thông đường thủy, đường sắt, đường bộ và đường không. Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: “Giải ngân đầu tư chậm, đây là thực trạng mà kì này Quốc hội sẽ chất vấn các bộ, ngành và Chính phủ tại sao việc giải ngân vốn đầu tư công vẫn tiếp tục chậm. Thường là các kì họp cuối năm, Thủ tướng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn. Trong thảo luận kinh tế xã hội, tôi tin rằng sẽ có nhiều đại biểu đặt vấn đề này. Thế thì do đâu và nguyên nhân như thế nào? Nếu nói là do luật thì cũng không đúng vì nếu vướng mắc thì tại sao vẫn thực hiện được gần 50%. Nếu vướng mắc do Luật thì sẽ không thực hiện được. Ở đây là vấn đề thực thi pháp luật. Quốc hội cũng sẽ cùng với Chính phủ giám sát chặt chẽ thực hiện đầu tư công.”

Trả lời câu hỏi của cử tri về việc phòng chống chạy chức chạy quyền, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Chạy chức chạy quyền, tôi xin nói, chủ trương hiện nay, Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng đưa quy định phòng chống chạy chức, chạy quyền và xử lí rất nghiêm. Nếu bất cứ trường hợp nào phát hiện chạy chức, chạy quyền là không dùng. Bộ Chính trị phải nêu gương, Ban chấp hành Trung ương phải nêu gương và đảng viên và nhân dân giám sát.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu