Cao Bằng tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 7-15/09 với khoảng 800 - 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự.

Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu của Tổ chức Giáo dục – Khoa học – Văn hoá Liên hiệp quốc (UNESCO) khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại tỉnh Cao Bằng vào đầu tháng 9 năm nay.

Cao Bằng tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1Núi Mắt thần trong Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng. Ảnh: TTXVN phát

Với chủ đề "Cộng đồng địa phương và phát triển bền vững trong vùng Công viên địa chất", Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 7-15/09 với khoảng 800 - 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự. Đơn vị chủ trì Hội nghị là Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam (Bộ Ngoại giao).

Hội nghị của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức luân phiên 2 năm một lần, tại các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Hội nghị sẽ diễn ra các hoạt động, như: các cuộc họp của Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu để đánh giá các hồ sơ thẩm định và tái thẩm định; cuộc họp của Ban điều phối và Ban tư vấn của Mạng lưới Châu Á-Thái Bình Dương; các phiên hội thảo tổng thể và chuyên đề, các cuộc họp song phương giữa các Công viên địa chất; các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, triển lãm và tổ chức các gian hàng quảng bá hình ảnh du lịch địa phương tới các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu