Các địa phương tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Chia sẻ
(VOV5) - Tỉnh Quảng Ninh dành khoảng 190 tỷ đồng Việt Nam (tương đương khoảng 8 triệu USD) từ ngân sách địa phương  để  người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19.

Thực hiện NQ42 của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh dành khoảng 190 tỷ đồng Việt Nam (tương đương khoảng 8 triệu USD) từ ngân sách địa phương  để  người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có gần 143 nghìn đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh. Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Quảng Ninh sẽ ưu tiên chi trả tiền hỗ trợ đến nhóm đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người đang hưởng trợ cấp xã hội, hộ nghèo, cận nghèo; sau đó sẽ tiến hành chi trả hỗ trợ đến các nhóm còn lại.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam hiện có 8 nhóm đối tượng nằm trong diện hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Ông Trần Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, những đối tượng đã “chốt” danh sách sẽ được ký nhận hỗ trợ ngay; nhất là các nhóm đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân người có công, thương binh đang hưởng trợ cấp mất sức lao động do Bảo hiểm xã hội chi trả; hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ đang được hưởng trợ cấp tại cộng đồng.

Hiện, các nhóm đối tượng này đã cơ bản hoàn thành việc lên danh sách nhận hỗ trợ, chỉ còn rà soát lại khâu chấm trùng thì sẽ tiến hành chi hỗ trợ và hoàn thành trước ngày 15/5.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu