Cộng đồng người Việt tại CH Czech thể hiện tình đoàn kết với nước sở tại chống COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Nhiều cửa hàng bán đồ thực phẩm người Việt cung cấp cà phê, trà và đồ ăn nhẹ miễn phí cho các chuyên gia y tế và lực lượng cứu hộ, cảnh sát Czech. 

Cộng đồng người Việt tại CH Czech thể hiện tình đoàn kết với nước sở tại chống COVID-19 - ảnh 1

Nhiều người Việt tại CH Czech huy động máy khâu, mua vải may khẩu trang để tặng cho những nơi có nhu cầu - Ảnh: baoquocte.vn

Ngày 19/3, nhiều hãng truyền thông Czech như lidovky.czromea.cz… đưa tin cộng đồng người Việt tại CH Czech đã có nhiều hoạt động từ thiện và hỗ trợ thể hiện sự đoàn kết với người dân sở tại trong công cuộc chống dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng lan rộng và việc khẩu trang, thiết bị xét nghiệm nhanh đều không được chuẩn bị và ứng phó kịp thời, nhiều cơ quan, đơn vị của Czech phục vụ công tác ngăn ngừa dịch bệnh lây lan như bệnh viện, cảnh sát, cứu hộ chưa được cấp phát đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết. Trước nhu cầu cấp bách này, cùng với người sở tại, nhiều người Việt tại CH Czech huy động máy khâu, mua vải may khẩu trang để tặng cho những nơi có nhu cầu. Nhiều cửa hàng bán đồ thực phẩm người Việt cũng thể hiện tình đoàn kết khi cung cấp cà phê, trà và đồ ăn nhẹ miễn phí cho các chuyên gia y tế và lực lượng cứu hộ, cảnh sát Czech. 

Tính đến thời điểm hiện tại, người Việt trên nhiều vùng của CH Czech tham gia hỗ trợ nước sở tại trong cuộc chiến chống lại COVID-19, như tặng 6.000 chiếc khẩu trang và găng tay cho chính quyền khu vực Vyšší Brod và Český Krumlov. Ngoài ra, để hỗ trợ những người Việt hạn chế tiếng Czech, cộng đồng người Việt đã lập ra trang web riêng: covidinfo.cz để thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh đến bà con người Việt, đồng thời kêu gọi hàng chục người trên khắp lãnh thổ CH Czech hỗ trợ phiên dịch cho những bà con không biết tiếng Czech trong mùa dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu