Các địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Sea games 31

Nguyễn Việt Anh - Vũ Miền
Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức tuyển chọn khoảng 3000 tình nguyện viên ở 12 tỉnh thành có tổ chức các môn thi đấu của Đại hội, trong đó riêng tại Thủ đô Hà Nội là 1.900. 

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31) diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5/2022 tại Việt Nam. Đây là lần thứ hai, Việt Nam vinh dự được làm chủ nhà của Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Sea Games 31.

Các địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Sea games 31 - ảnh 1Trường bắn 25m tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia đã sẵn sàng tổ chức môn bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh: PV/Vietnam+

Khẩu hiệu của Sea Games 31 là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!”. Sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai có 40 môn thi đấu với 526 nội dung, với sự tranh tài của khoảng 10.000 vận động viên.

Ngoài Thủ đô Hà Nội là địa chính và diễn ra lễ khai mạc, bế mạc Sea Games 31, 11 tỉnh/thành phố lân cận Hà Nội là: Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang sẽ tổ chức một số môn thi đấu nhất định.

Để chuẩn bị cho sự kiện, chủ nhà Việt Nam nâng cấp, duy tu, sửa chữa vật chất trên nền tảng cũ tại Hà Nội và 11 địa phương. Tại nơi đăng cai chính Thành phố Hà Nội, công tác nâng cấp, sửa chữa và cải tạo cơ sở hạ tầng phục vụ Sea Games 31 đã được triển khai từ giữa năm 2020. Ngày 11/4, Ban tổ chức Sea Games 31 Thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhấn mạnh: "Lễ phát động có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc thời gian còn 31 ngày sẽ diễn ra Lễ khai mạc Sea Games 31 (ngày 12/5/2022). Sự kiện với mục đích tổ chức một kỳ Sea Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế, qua đó cũng là một cách để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam thân thiện chan hòa với bạn bè quốc tế và khẳng định vị trí của thể thao Việt Nam trên bản đồ thế giới, châu lục và khu vực".

Các địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Sea games 31 - ảnh 2Tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức (Hà Nội) công tác chuẩn bị đã hoàn thành 100% - Ảnh: Công Luận

Những ngày còn lại của tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất hạ tầng tại các địa điểm thi đấu của Sea Games 31 tại Việt Nam sẽ được hoàn tất, đưa vào vận hành thử. Trong 7 môn thi đấu Sea Games 31 tại tỉnh Quảng Ninh, sân vận động Cẩm Phả sẽ là nơi diễn ra những trận đấu của môn bóng đá nữ.

Ông Vũ Thành Tùng, cán bộ Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Quảng Ninh, cho biết: "Điều mà chúng tôi quan tâm nhất là toàn bộ hệ thống thiết chế của sân vận động được đầu tư đồng bộ, tổng thể đặc biệt là hệ thống mặt cỏ, diện tích mặt sân, hệ thống mái che, ánh sáng. Đây là tiêu chuẩn cứng trong quy định, các phòng chức năng đáp ứng yêu cầu tổ chức một trận thi đấu quốc tế. Vị trí ở của các vận động viên tới sân tập và sân thi đấu đều đáp ứng đúng yêu cầu của Ban tổ chức Sea Games 31 đề ra".

Tại Sea Games 31, Ban tổ chức tuyển chọn khoảng 3000 tình nguyện viên ở 12 tỉnh thành có tổ chức các môn thi đấu của Đại hội, trong đó riêng tại Thủ đô Hà Nội là 1.900. Trong chuyến khảo sát thực địa một số địa điểm tổ chức Sea Games 31 tại Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh mới đây, đoàn đại biểu các nước Đông Nam Á tham dự Sea Games 31 đều đánh giá cao công tác tổ chức ở các địa phương; khẳng định Việt Nam chuẩn bị chu đáo cho Sea Games 31.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu