Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Diễn đàn Đông Nam Á và Tọa đàm Việt Nam tại Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước đã tạo đà phát triển cho các lĩnh vực hợp tác.

Hôm qua (4/12), tại thủ đô Paris, Pháp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn hợp tác thương mại và đầu tư với Đông Nam Á, do Thượng viện Pháp chủ trì, phối hợp với Cơ quan đại diện Thương mại Pháp (Business France) tổ chức dưới sự bảo trợ của Chủ tịch Thượng viện, ông Gérard Larcher.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Diễn đàn Đông Nam Á và Tọa đàm Việt Nam tại Pháp - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu khai mạc tại Diễn đàn - Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp Pháp và doanh nghiệp đến từ các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó có Việt Nam. Phát biểu tại phiên khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định sự kiện là nhịp cầu kết nối và củng cố hợp tác giữa ASEAN và Pháp nói riêng, cũng như ASEAN và Liên minh châu Âu (EU) nói chung để cùng nhau ứng phó với những vấn đề đặt ra cho thế giới hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết Việt Nam có những lợi thế đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi để có thể đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa các nước ASEAN với Pháp; khẳng định Việt Nam sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến kinh doanh lâu dài tại Việt Nam và cam kết ổn định chính sách để các nhà đầu tư Pháp và Liên minh Châu Âu (EU) kinh doanh thành công và hiệu quả tại Việt Nam.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Diễn đàn Đông Nam Á và Tọa đàm Việt Nam tại Pháp - ảnh 2Quang cảnh Diễn đàn - Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Tại buổi Tọa đàm bàn tròn về Việt Nam do Cơ quan đại diện Thương mại Pháp và Bộ Công Thương đồng chủ trì, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước đã tạo đà phát triển cho các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương. Cộng đồng doanh nghiệp Pháp có thể coi “Việt Nam là cửa ngõ vào ASEAN’’ cho hàng hóa và đầu tư từ Pháp. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể tận dụng Pháp là trung tâm phân phối hàng hóa sang toàn EU.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đồng chủ trì buổi tọa đàm “Phát huy nguồn lực trí thức và doanh nhân kiều bào đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp, năng lượng và thương mại Việt Nam”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu