Bắt đầu triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10

Chia sẻ
(VOV5) - “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, vận động các nguồn lực ủng hộ để cùng với ngân sách nhà nước hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả giúp đỡ người nghèo trong những năm qua cũng như truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái" của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... và toàn xã hội để cùng chăm lo, giúp đỡ người nghèo cải thiện cuộc sống, thực hiện Chương trình thống nhất hành động năm 2021 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021.

Bắt đầu triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 - ảnh 1Một hộ nghèo ở miền núi. Ảnh minh họa/Nguồn: TTXVN

Theo kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xây dựng, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2021, nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai; qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, vận động các nguồn lực ủng hộ để cùng với ngân sách nhà nước hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Cùng với tổ chức vận động đóng góp ủng hộ, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân ái, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người gặp thiên tai hoạn nạn bằng hiện vật như tặng lương thực, thực phẩm, cây, con giống, vật liệu sửa chữa nhà ở, thiết bị học tập trực tuyến, quần áo ấm...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu