Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương”

Chia sẻ
(VOV5) - Người dân khó khăn cần hỗ trợ có thể truy cập ứng dụng và gửi yêu cầu cần hỗ trợ theo các gói hỗ trợ khác nhau có trị giá 300.000 đồng; 400.000 đồng; hoặc 700.000 đồng.

Sáng 9/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương” trên ứng dụng an sinh của Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương” - ảnh 1Trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố khẳng định, Đảng và Nhà luôn xác định công tác giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Thời gian qua, các hoạt động chung tay vì người nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung tay chăm lo để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân thành phố, góp phần thiết thực vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Bà Tô Thị Bích Châu kêu gọi những tấm lòng, sự chung tay giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, người yếu thế…có điều kiện sớm ổn định, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được thiết kế giúp nhà hảo tâm và người cần trợ giúp có thể tương tác trực tiếp trong suốt quá trình trao và nhận dưới sự giám sát và điều phối của Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu