Nhiều tác phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng ABU

Chia sẻ
(VOV5) - Tối (29/11), Lễ trao giải thưởng chuyên môn của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) năm 2022 diễn ra tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 59 Đại hội đồng ABU. Giải thưởng ABU vinh danh những tác phẩm  phát thanh và truyền hình xuất sắc của các đài thành viên ABU gửi dự thi ở 07 thể loại thuộc hạng mục phát thanh, 07 thể loại thuộc hạng mục truyền hình và hạng mục Truyền thông số.

Nhiều tác phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng ABU - ảnh 1Tác giả Hoàng Ân nhận Giải Xuất sắc, hạng mục Phát thanh, thể loại Phóng sự thời sự cho tác phẩm ''Bon'' Phúc (Bố Phúc) Phan Tùng, Dũng Hoàng, Phóng viên VOV tại Ấn Độ

Trong đêm trao giải tối qua, có 3 tác phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) được vinh dự nhận giải thưởng ABU năm 2022. Đó là tác phẩm: “Bon” Phúc (Bố Phúc), của tác giả: Hoàng Văn Ân và Trần Hữu Hưng, Ban Thời sự (VOV1) với Giải Xuất sắc (Winner), hạng mục Phát thanh, thể loại Phóng sự thời sự. Tác phẩm: “Con hẻm nhỏ” của tác giả: Nguyễn Thị Uyên, Báo Điện tử VOV đoạt Giải Xuất sắc (Winner) hạng mục Truyền thông số. Và tác phẩm “Không gục ngã”, tác giả: Nguyễn Sỹ Hào và nhóm phóng viên, Ban Dân tộc (VOV4) với giải Khuyến khích (Special Commendation), hạng mục phát thanh, thể loại Giải quan điểm về chủ đề năm 2022 “Resilience” (Khả năng thích ứng, phục hồi).

Đánh giá về tác phẩm “Bố Phúc”, bà Olya Booyar, trưởng nhóm Phát thanh, Ban Nội dung ABU, cho biết: "Tác phẩm đoạt giải gây bất ngờ lớn cho tôi, không chỉ vì tôi là một giám khảo. Tôi rất vui khi được nghe một tác phẩm đề cập đến việc bảo tồn thiên nhiên, miêu tả một người anh hùng đời thường. Tác phẩm này cũng đã được xây dựng rất công phu. Đặc biệt là nó gây xúc động, lay động tới trái tim mỗi thành viên ban giám khảo. Cách sử dụng tiếng của nhân vật, cách ông ấy hát cũng rất đặc biệt. Chỉ có 1 tác phẩm của VOV cùng 3 tác phẩm của 3 đài khác nhau của Trung Quốc lọt vào chung kết. Và duy nhất tác phẩm của VOV chiến thắng. Đây là điều gây ngạc nhiên lớn".

Tổng thư ký ABU, Javad Mottagi, cũng cho rằng VOV đã tham gia chủ động, có chất lượng trong sân chơi chung ABU. 

Tổng thư ký ABU cho biết: "VOV đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của ABU trong những năm qua. Chúng tôi rất tự hào vì sự hợp tác và đối tác của VOV. Có rất nhiều Đài thành viên ABU, không chỉ riêng VOV, phải đối mặt với các thách thức trong quá trình hoạt động nhưng cách để chúng ta tiến lên là phải cùng hợp tác. Chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác, đối thoại, chia sẻ về các thách thức và cách để biến thách thức thành cơ hội".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu