Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19

Phương Thảo
Chia sẻ
(VOV5) - Thành công của buổi tọa đàm  tiếp tục mang thính giả đến gần hơn với chương trình phát thanh tiếng Indonesia.

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 1

Buổi tọa đàm trực tuyến “Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài TNVN trong thời kì Covid-19”

Sáng 29/6, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Câu lạc bộ bạn nghe Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và  Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19”.

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 2

Chị Trần Hương Trà, trưởng đại diện CQTT VOV tại Indonesia 

Tham dự buổi tọa đàm có Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, lãnh đạo Ban đối ngoại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV5), Trưởng Đại diện Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Jakarta, các thành viên và cựu phát thanh viên Chương trình phát thanh tiếng Indonesia cùng 50 thính giả trên toàn Indonesia và Malaysia. Tọa đàm được tổ chức nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Chương trình phát thanh tiếng Indonesia, VOV5 (30/6/1966-30/6/2020).

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 3

               Đầu cầu Hà Nội

Tham dự Tọa đàm, ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Hà Nội cho biết: “Đầu tiên, chúc mừng sinh nhật Chương trình Indonesia. Chúc chương trình luôn phát triển. Năm nay, mặc dù trong tâm dịch, nhưng  chúng ta vẫn tổ chức các hoạt động để đánh dấu quan hệ Việt Nam-Indonesia. Một lần nữa, chúc mừng tình hữu nghị giữa thính giả Indonessia và VOV. Các cuộc gặp, hội thảo, hội nghị được tổ chức online, qua Zoom, sky hoặc WA.  Thực sự, trong bối cảnh Covid-19, điều đó giúp VOV có thể thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị với chương trình”.

Tại tọa đàm, bà Phó Cẩm Hoa, Phó Ban Đối ngoại Đài tiếng nói Việt Nam (VOV5) đã chia sẻ những định hướng để phát triển truyền thông đa phương tiện, cũng như đổi mới phát thanh trong thời đại Công nghiệp 4.0.

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 4

Bà Phó Cẩm Hoa, Phó Ban Đối ngoại Đài tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm

Theo bà Phó Cẩm Hoa: “Trong thời đại 4.0 hiện nay, phát thanh truyền thống vẫn được  giữ vững nhưng  chúng tôi cũng  tận dụng công nghệ để phát triển mạnh phát thanh trong bối cảnh đa phương tiện. Ban đối ngoại tham gia đề án phát triển thông tin đối ngoại tầm nhìn  2030, chúng tôi sẽ phát triển mạnh trang thông tin điện tử đối ngoại để làm sao có thể phát triển thành tờ báo điện tử đối ngoại của VOV với 13 thứ tiếng bao gồm tiếng việt và 12 tiếng nước ngoài trong đó có tiếng Indonesia. Chúng tôi cũng sắp xếp lại sóng ở một số địa bàn trọng điểm như Lào, Campuchia và khu vực Đông Nam Á, trong đó có Indonesia”.

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 5

Ông Rudy Hartono tham gia buổi tọa đàm

Trong khuôn khổ tọa đàm, ông Rudy Hartono – Chủ tịch Câu lạc Bộ nghe đài Borneo và chị Trần Hương Trà, Trưởng đại diện cơ quan thường trú Đài TNVN tại Indonesia đã trình bày các tham luận về các giao thức y tế thời Covid-19, vai trò trách nhiệm của truyền thông và đài TNVN trong bối cảnh đại dịch và việc giữ gìn tình hữu nghị, trách nhiệm của truyền thông và VOV thời Covid-19 cũng như kinh nghiệm của các phóng viên khi tác nghiệp trong bối cảnh đó.

“Gần nửa năm nay chúng ta không được phép bắt tay nhau, không được gặp mặt nhau. Khi chúng ta nhìn lại quá khứ, chinh phát thanh đã dạy chúng ta làm thể nào khi không được gặp gỡ nhau trực tiếp. Thông điệp tôi muốn gửi gắm chính là Covid-19 sẽ không bao giờ nhấn chìm được mong muốn của chúng ta để gặp mặt nhau mặc dù phải qua hình thức Zoom meeting này” - ông Rudy Hartono nói.

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 6

Quang cảnh buổi Tọa đàm trực tuyến ở đầu cầu Hà Nội

Sau phần tham luận, là phần hỏi đáp của thính giả với lãnh đạo VOV5, Trưởng đại diện Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Indonesia và đại diện chương trình phát thanh tiếng Indonesia xoay quanh nội dung, thời lượng phát sóng chương trình phát thanh tiếng Indonesia, cách thức làm việc của các biên tập viên, phát thanh viên Đài Tiếng nói Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Tọa đàm mang thính giả đến gần hơn với chương trình phát thanh tiếng Indonesia nói riêng và Ban Đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV5) nói chung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu