Đoàn công tác VOV khảo sát thành lập Cơ quan thường trú khu vực ASEAN tại Indonesia

Hương Trà
Chia sẻ
(VOV5) - Từ 10-12/1, Đoàn công tác Đài TNVN do ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc dẫn đầu đi  thăm và khảo sát địa điểm thành lập cơ quan thường trú khu vực ASEAN tại Jakarta, Indonesia.
Đoàn công tác VOV khảo sát thành lập Cơ quan thường trú khu vực ASEAN tại Indonesia - ảnh 1Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia 

Đoàn tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Huy cho biết: “Indonesia là một trong những nước có vị trí quan trọng trong khu vực Đông Nan Á. Đài Tiếng nói Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho đặt cơ quan thường trú tại Indonesia, hoạt động chung cho cả khu vực ASEAN nhằm tăng cường thông tin về các sự kiện trong khu vực cũng như tại Indonesia”.

Tiếp đoàn công tác VOV, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Đại sứ Việt Nam tại Indonesia hoan nghênh việc VOV chuẩn bị mở Cơ quan thường trú tại Jakarta. Sứ quán sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ VOV. Theo bà, Cơ quan thường trú của VOV khi được thành lập tại Indonesia sẽ là cầu nối giữa  Việt Nam với các nước trong khư vực, giữa cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia với đất nước, đồng thời là kênh thông tin quan trọng  truyền tải tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa của nước sở tại và các nước trong khu vực đến với người dân Việt Nam.

Đoàn công tác VOV khảo sát thành lập Cơ quan thường trú khu vực ASEAN tại Indonesia - ảnh 2 Các thành viên Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam

Trong bối cảnh quan hệ hai nước đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu sắc hơn sau 63 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1955 - 2018) và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2013 - 2018), việc Đài Tiếng nói Việt Nam chuẩn bị mở cơ quan thường trú tại Jakarta sẽ là một minh chứng cho thấy, không chỉ Chính phủ mà các bộ, ban ngành của Việt Nam đều rất quan tâm và muốn tăng cường kết nối với Indonesia và cộng đồng ASEAN.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thành lập cơ quan thường trú tại 11 nước: Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thái Lan, Ai Cập, Lào, Campuchia, Australia, CH Séc. Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam phụ trách khu vực ASEAN tại Indonesia sẽ là cơ quan thường trú thứ 12 tại nước ngoài của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu