Việt Nam đang xem xét để sớm áp dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là cơ sở để các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét áp dụng hộ chiếu COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian tới

Chiều 09/09, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trao đổi các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và những hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.

Việt Nam đang xem xét để sớm áp dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: Thanh Bình/  baogiaothong.vn

Ông Đoàn Khắc Việt cho biết ngày 04/08, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn về cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19, hoặc đã khỏi COVID-19. Đây là cơ sở để các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét áp dụng hộ chiếu COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian tới: Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang xúc tiến để có thể sớm triển khai hộ chiếu vaccine (hộ chiếu sức khỏe điện tử) và điều chỉnh các quy định về xuất nhập cảnh tạo thuận lợi hơn nữa cho các chuyên gia lao động và nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nghiên cứu triển khai thí điểm mô hình du lịch khép kín đối với khách quốc tế đã tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19 vào Việt Nam.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và an sinh xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang nỗ lực và triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để kiềm chế dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại thành phố. Hiện tại đã có rất nhiều tín hiệu khả quan ở Thành phố Hồ Chí Minh về kiểm soát dịch bệnh. Cũng tại họp báo, ông Đoàn Khắc Việt gửi lời cảm ơn tới tất cả các nước, bạn bè quốc tế, các đối tác đã hỗ trợ, ủng hộ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tin tưởng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Việt Nam  sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu