Việt Nam chia sẻ với thế giới kinh nghiệm phòng chống dịch và điều trị COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Các chia sẻ, bài học và định hướng của Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của các nước trong khu vực châu Á.

Diễn đàn các xu hướng y tế tương lai 2020 do Trường Đại học Quốc gia Singapore tổ chức với sự tham dự của các diễn giả và đại biểu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Bangladesh... đã diễn ra ngày 18/11 với hình thức trực tuyến.

Việt Nam chia sẻ với thế giới kinh nghiệm phòng chống dịch và điều trị COVID-19    - ảnh 1 PGS.TS. Lương Ngọc Khuê (giữa) và nhóm đại biểu tham dự Diễn đàn các xu hướng y tế tương lai 2020. - Ảnh: VGP/Lê Hảo

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị COVID-19 (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID -19), đại diện cho Việt Nam đã tham dự Hội nghị, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch và điều trị COVID-19 của Việt Nam; các bài học kinh nghiệm tạo nên sự thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch, điều trị COVID -19 và định hướng chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới của Bộ Y tế Việt Nam.

Trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục đặt trọng tâm vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên phát triển Mạng lưới Y tế từ xa (Tele-Medicine Network) nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và công tác điều trị. Việt Nam tiếp tục thực hiện giảm quá tải bệnh viện, giảm lây nhiễm chéo tại các cơ sở y tế và phân tuyến điều trị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu