Tiền hỗ trợ đã đến tay 214.000 lao động tự do ở thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh cho biết đến thời điểm này, nhiều quận huyện đã triển khai hỗ trợ 100% cho người lao động tự do.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai gói hỗ trợ 887 tỷ đồng cho người dân thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch.

Tiền hỗ trợ đã đến tay 214.000 lao động tự do ở thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Anh Huỳnh Năng Thiện, phụ trách chính sách và bảo trợ phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đã phát tiền hỗ trợ cho gần 1.200 người. Trong ảnh: trao tiền hỗ trợ cho người bị thất nghiệp vào sáng 15-7. Ảnh: Tự Trung/tuoitre.vn

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh cho biết đến thời điểm này, nhiều quận huyện đã hỗ trợ 100% cho người lao động tự do trong danh sách thống kê ban đầu như Bình Tân, Phú Nhuận, quận 10, Tân Bình, Nhà Bè. Các quận huyện còn lại đã chi hỗ trợ đạt 80-99%. Tính đến ngày 16/07, đã có gần 214.000 người lao động tự do, tương đương hơn 90% số lao động tự do tại thành phố,  được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Trong đợt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 lần này, người lao động tự do là nhóm được ưu tiên hỗ trợ trước nhất với khoảng 230.000 người. Đây là đợt chi trả đầu tiên và các địa phương vẫn đang tiếp tục rà soát để bổ sung vào danh sách.

Đồng thời, 11.500 người lao động tự do (chiếm 5%) đang ở cách ly, phong tỏa, tạm thời về quê trong thời điểm giãn cách xã hội… đã được các địa phương lên danh sách và những người này sẽ nhận hỗ trợ ngay khi trở lại thành phố hoặc hết thời gian cách ly. Như vậy đến nay, tổng cộng 98% lao động tự do được nhận hỗ trợ trong đợt này và thành phố Hồ Chí Minh cơ bản hoàn thành việc chi hỗ trợ đối với lao động tự do.

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội, cho biết công tác thực hiện hỗ trợ các nhóm như lao động hoãn việc, ngừng việc tạm thời không hưởng lương, hộ nghèo, người khuyết tật, thương binh... cũng đang được triển khai. Thành phố cố gắng hoàn thành chi hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch trong tháng 7.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu