Thường trực Chính phủ họp thảo luận các biện pháp chống Covid-19

Chia sẻ

(VOV5) - Các cơ quan, đơn vị cần bố trí người dân làm việc trực tuyến tại nhà trong nửa tháng tới, trừ những bộ phận đầu não phải trực.

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ, thảo luận các biện pháp chống dịch Covid-19.

Thường trực Chính phủ họp thảo luận các biện pháp chống Covid-19 - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thống Nhất /TTXVN

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết do đang là giai đoạn dịch diễn biến phức tạp nên hội nghị toàn quốc của Chính phủ với các địa phương để thảo luận các giải pháp chuẩn bị cho giai đoạn hậu Covid-19 tạm thời dừng lại để tập trung quyết liệt cho công tác chống dịch. Thủ tướng yêu cầu tiếp tục “thần tốc” trong chống dịch, cương quyết dồn mọi nguồn lực dập dịch bằng mọi nguồn lực. Thủ tướng yêu cầu yêu cầu mọi người dân ở nhà. Tinh thần là tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó và nhà nào ở nhà đó. Trừ các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các bệnh viện, nơi sản xuất phục vụ nhân dân, đóng cửa toàn bộ các dịch vụ không cần thiết. Các cơ quan, đơn vị cần bố trí người dân làm việc trực tuyến tại nhà trong nửa tháng tới, trừ những bộ phận đầu não phải trực.

Đến chiều 30/3, tại Việt Nam có 194 trường hợp mắc Covid-19, 52 trường hợp đã khỏi bệnh. 2 tỉnh, thành phố có số ca mắc cao nhất là Hà Nội (73 ca), thành phố Hồ Chí Minh (47 ca). 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu