Thành phố Hồ Chí Minh kiểm soát dịch COVID-19 để phát triển kinh tế-xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Việc kiểm soát dịch bệnh tốt là điều kiện tiên quyết để phục hồi kinh tế-xã hội. 

Chiều 12/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các giải pháp để kiểm soát dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo, nhân dân Thành phố, của lực lượng tuyến đầu Thành phố cũng như sự hỗ trợ của đồng bào cả trong và ngoài nước trong công tác phòng chống COVID-19.

Thành phố Hồ Chí Minh kiểm soát dịch COVID-19 để phát triển kinh tế-xã hội - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn ĐBQH thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh:  quochoi,vn

Trong bối cảnh mới, khi Thành phố Hồ Chí Minh đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: "Tôi đồng tình với chiến lược chuyển từ không COVID-19 sang thích ứng an toàn với COVID-19, để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Trong bối cảnh mới, nhưng cần nhất quán, rõ ràng với chiến lược mới của cả người dân, doanh nghiệp và các cấp chính quyền. Tình trạng bình thường mới hàm ý là virus có thể tồn tại lâu dài nhưng không để dịch lan tràn ngoài xã hội mà phải thực hiện tiêm vaccine, 5K… Từ người dân, chính quyền phải thích ứng linh hoạt, an toàn…

Việc kiểm soát dịch bệnh tốt là điều kiện tiên quyết để phục hồi kinh tế-xã hội. Chính quyền Thành phố cần thiết tục xây dựng quản lý rủi ro, để xã định, đánh giá, giám sát… những rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Chủ tịch nước nhấn mạnh chiến lược mới đối với cả người dân, doanh nghiệp theo hướng sản xuất phải an toàn bởi sự thành công và bền vững của nền kinh tế thành phố Hồ Chí Minh phụ thuộc vào khả năng phục hồi và thích ứng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu