Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) -Ngày 20/12, ba người trong top đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 ở Việt Nam có sức khỏe ổn định sau 72 giờ được tiêm vaccine Nanocovax. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khi thăm 3 tình nguyện viên này đã đánh giá cao tình thần vì cộng đồng, yêu Tổ quốc của họ.

Làm việc với Học viện Quân y, đơn vị thực hiện thử nghiệm lâm sàng sản phẩm vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý sản xuất vaccine với tinh thần khẩn trương nhất, nhưng phải an toàn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các ca tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax ngừa COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu đơn vị sản xuất chuẩn bị sẵn sàng các phương án để có thể nâng cao công suất trong trường hợp vaccine được thử nghiệm thành công. Đồng thời cho rằng, Học viện Quân y cần được xây dựng Trung tâm nghiên cứu phát triển vaccine phòng chống các bệnh mới nổi và tối nguy hiểm, trong đó có phòng an toàn sinh học cấp 3 trở lên, góp phần hoàn thiện mạng lưới hệ thống quản lý vaccine, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, thảm họa liên quan đến sức khỏe con người trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu