Nhiều triển vọng cho nguồn vaccine về Việt Nam từ nay đến cuối năm

Chia sẻ
(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ: Việt Nam có những lợi thế nhất định trong triển khai công tác ngoại giao vaccine.

Tại cuộc trao đổi với báo chí mới đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Tổ phó Tổ công tác Chính phủ về ngoại giao vaccine, cho biết: Triển vọng các nguồn vaccine về Việt Nam từ nay đến cuối năm là khả quan, hướng đến mục tiêu sớm bao phủ vaccine cho phần lớn dân số, tạo điều kiện cho quá trình mở cửa cho nền kinh tế.

Nhiều triển vọng cho nguồn vaccine về Việt Nam từ nay đến cuối năm - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ. Nguồn: VOV

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ: Việt Nam có những lợi thế nhất định trong triển khai công tác ngoại giao vaccine. Đó là uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng cao; Việt Nam có rất nhiều các mạng lưới các bạn bè, các đối tác quốc tế hết sức ủng hộ; các đối tác quốc tế cũng muốn hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong tiếp cận vaccine, để bảo đảm chỗi cung ứng ở Việt Nam không bị đứt gãy, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu: “Nếu như các đối tác thực hiện đúng cam kết, tôi tin tưởng rằng từ nay đến cuối năm, đặc biệt là đến tháng 10, lượng vaccine về Việt Nam là khá khả quan.

Về trọng tâm công tác về ngoại giao vaccine trong thời gian tới tập trung vào 3 trọng tâm chính. Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là thúc đẩy việc triển khai các hiệp định mua vaccine mà Chính phủ và Bộ Y tế đã ký kết với các đối tác. Thứ hai, chúng ta tiếp tục thúc đẩy hợp tác với đối tác tiềm năng trong việc tiếp cận các nguồn vaccine mới để phục vụ việc tiêm chủng cho năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong đó, chúng tôi rất chú trọng đến việc tìm các hãng để có thể cung cấp vaccine cho trẻ em”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu