Nhiều hoạt động nghĩa tình thiết thực trong phòng, chống dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Hệ thống mặt trận tổ quốc, thành đoàn...nhiều đại phương đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn trong đại dịch. 

Để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19, hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhiều hoạt động nghĩa tình thiết thực trong phòng, chống dịch - ảnh 1Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận tiền ủng hộ của các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và người dân Thành phố, ngày 27/5/2021. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Ngày 05/06, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Thủ Đức tổ chức khai trương “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “đi chợ giúp dân mùa COVID-19”.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm thương mại Gigamall vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần (từ 6 giờ đến 11 giờ), dự kiến kết thúc chương trình vào cuối tháng 6/2021.

 Chương trình sẽ cung cấp miễn phí cho các hộ dân thuộc các đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn tại 64 khu vực phong tỏa các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình. Tại quận Tân Phú, quận 12, các cây ATM gạo miễn phí cũng đã tái xuất hiện để kịp thời hỗ trợ cho người nghèo, người gặp khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa.

Tại tỉnh Hải Dương, hơn một tuần nay, những suất ăn miễn phí từ “Bếp ăn Thanh niên” do Thành đoàn Hải Dương tổ chức đều đặn được chuyển các chốt kiểm soát liên ngành, bệnh viện, các khu cách ly y tế tập trung và các tổ truy vết dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Trung bình một ngày “Bếp ăn Thanh niên” của Thành đoàn Hải Dương cung cấp khoảng 300 suất ăn miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và các tổ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Toàn bộ kinh phí duy trì bếp ăn do đoàn viên thanh niên một số nhóm thiện nguyện kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu