Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng ngành Giáo dục phòng, chống Covid-19

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) -  Các doanh nghiệp và đơn vị trong ngành TTTT cam kết hỗ sẽ hỗ trợ phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GDĐT thẩm định lên truyền hình.
Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng ngành Giáo dục phòng, chống Covid-19 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng ký cam kết đồng hành, hỗ trợ 

Sáng 26/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng, chủ trì lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TTTT với ngành GDĐT trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng ngành Giáo dục phòng, chống Covid-19 - ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh sinh viên phải nghỉ học kéo dài, nhằm ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ phương châm chỉ đạo “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ GDĐT, các doanh nghiệp và đơn vị trong ngành TTTT cam kết hỗ sẽ hỗ trợ phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GDĐT thẩm định lên truyền hình; miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và giáo viên liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo. Hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học.

Các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh về các thông báo quan trọng của Bộ GDĐT.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu