Khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình trợ cấp học sinh mồ côi do COVID-19, có gia đình, người thân hoặc người chăm sóc tại nhà với mức kinh phí tối thiểu 500.000 đồng/tháng liên tục đến năm các em 18 tuổi.

Chiều 03/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ khởi động Chương trình cộng đồng “Nối vòng tay thương”.

Khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ. ảnh: TTXVN

Chương trình được triển khai trên toàn quốc từ ngày 03/10/2021, nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi một cách bền vững, lâu dài để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội. Chương trình được triển khai tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 và tập trung vào 4 nhóm hỗ trợ: tài chính, giáo dục, sức khỏe và tinh thần.

Cụ thể, Chương trình trợ cấp học sinh mồ côi do COVID-19, có gia đình, người thân hoặc người chăm sóc tại nhà với mức kinh phí tối thiểu 500.000 đồng/tháng liên tục đến năm các em 18 tuổi; phối hợp với Công ty cổ phần FPT mở trường học cho trẻ mồ côi do COVID-19 trong độ tuổi từ 6-18. Ngoài ra, mỗi cơ sở Đoàn có học sinh mồ côi sẽ khởi động chương trình "Em nuôi của Đoàn", nhận đỡ đầu các em về tinh thần; kêu gọi đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện trên địa bàn hỗ trợ, đồng hành với các em trong cuộc sống… Chương trình cũng kêu gọi các chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý trẻ em nhận hỗ trợ, can thiệp đúng lúc cho các em. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Mạng lưới "Thầy thuốc trẻ đồng hành" kịp thời tư vấn, hỗ trợ điều trị cho các em khi các em gặp vấn đề về sức khoẻ.

Trong giai đoạn đầu, chương trình nhận được cam kết bảo trợ 1.108 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn ra mắt website của Chương trình tại địa chỉ: www.noivongtaythuong.vn và công bố số tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội để các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có thể tham gia đồng hành với Chương trình.

Các tổ chức, cá nhân chung tay đồng hành cùng Chương trình thông qua website: www.noivongtaythuong.vn hoặc liên hệ với Ban Tổ chức Chương trình (Hotline: 097.810.1085); hoặc ủng hộ tài chính thông qua Tài khoản: Nối vòng tay thương. Số Tài khoản: 1000 001 001 191919 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (Hà Nội). 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu