Gần 1,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của COVAX về đến Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là lô vaccine AstraZeneca thứ 2 của Covax phân phối cho Việt Nam. Trước đó, hôm 01/04, Việt Nam đã tiếp nhận đợt 1 gồm 811.200 liều.

Chiều 16/05, Việt Nam tiếp nhận thêm 1.682 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX facility chuyển giao. Toàn bộ lô vaccine này sẽ được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương bảo quản, chờ kiểm định trước khi phân phối cho các tỉnh triển khai tiêm đợt 3.

Gần 1,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của COVAX về đến Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh hoạ. Ảnh: TTXVN
Đây là lô vaccine AstraZeneca thứ 2 của Covax phân phối cho Việt Nam. Trước đó, hôm 01/04, Việt Nam đã tiếp nhận đợt 1 gồm 811.200 liều.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã đàm phán, làm việc với nhiều quốc gia, tổ chức, nhà sản xuất và đã có khoảng 110 triệu liều vaccine cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021 đến từ chương trình COVAX Facility, AstraZeneca và Pfizer/BioNTech.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vaccine theo cơ chế chia sẻ chi phí (cost share). Các nguồn vaccine khác của Moderna, Johnson&Johnson và của các quốc gia như Đức (CureVac), Nga (Spunik V), Trung Quốc (Sinopharm) vẫn đang được Bộ Y tế tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất với mục tiêu đa dạng hóa nguồn vaccine để phục vụ người dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu