Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Hội người Việt tại Czech chung tay phòng dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) -  Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech kêu gọi cộng đồng người Việt thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin và chấp hành theo đúng các quy định

Hội người Việt Nam tại Czech vừa tổ chức cuộc họp thảo luận các biện pháp để tuyên truyền nâng cao nhận thức của bà con trong phòng chống dịch COVID-19. Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech kêu gọi cộng đồng người Việt thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin và chấp hành theo đúng các quy định phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ sở tại. Bên cạnh đó, Hội người Việt Nam tại Czech cũng kêu gọi các cơ sở kinh doanh của bà con người Việt tại Czech chủ động vệ sinh, khử trùng đảm bảo các vấn đề liên quan môi trường và sức khỏe cho cộng đồng.

Trong khi đó, sau khi thông qua các biện pháp khẩn cấp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, ngày 9/3, Hội đồng An ninh quốc gia Czech tiếp tục họp và thông qua một số biện pháp mới nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, trong đó cảnh báo người dân tránh đến các nước bị coi là tâm dịch COVID-19, tăng cường kiểm tra đột xuất tại khu vực biên giới và cấm việc tới thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú. Tính đến ngày 9/3, tại Czech có 38 trường hợp mắc COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu