Các tổ chức quốc tế sẽ hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế UNDP, UNICEF, WHO đánh giá cao kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam trong hơn 1 năm qua, đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch mới đây.

Chiều 5/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tiếp Trưởng đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tại buổi tiếp, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế UNDP, UNICEF, WHO đánh giá cao kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam trong hơn 1 năm qua, đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch mới đây.

Các tổ chức quốc tế sẽ hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh:baochinhphu.vn

Qua theo dõi, đến nay, tình hình dịch ở Thủ đô Hà Nội, các địa phương lân cận và trên cả nước đã được kiểm soát tốt, không khí đón Tết Nguyên đán an toàn đang đến với người dân Việt Nam. Cảm ơn đến các tổ chức quốc tế tại Việt Nam,

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hiện nay, UNDP, UNICEF, WHO đang tích cực làm việc với Bộ Y tế, khẩn trương lên kế hoạch tiêm chủng của Việt Nam theo đúng yêu cầu của COVAX. Nếu trong điều kiện thuận lợi, trong quý I/2021, những liều vaccine đầu tiên của COVAX có thể về đến Việt Nam, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu