Báo Đức ca ngợi hình mẫu chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bài báo dẫn các đánh giá cho rằng Đức nên nhìn sang Việt Nam để thấy hiệu quả trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh.

Báo Đức ca ngợi hình mẫu chống dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1

Bài viết trên báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức ca ngợi hình mẫu chống dịch của Việt Nam - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức ngày 6/10 có bài viết đánh giá cao hiệu quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam, nhận định nên coi Việt Nam như hình mẫu trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2.

Bài báo thực hiện phân tích mô hình chống dịch của các nước giàu có với những nước nghèo và đang phát triển đối với hiệu quả phòng chống dịch. Bài báo dẫn các đánh giá cho rằng Đức nên nhìn sang Việt Nam để thấy hiệu quả trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh. Trong khi nước Đức đã ghi nhận gần 10.000 ca tử vong vì COVID-19 thì Việt Nam, quốc gia đông dân hơn với khoảng 100 triệu người, đến nay mới chỉ có tổng cộng 35 ca tử vong. Theo báo này, những nước như Việt Nam, Trung Quốc, Singapore hay Hàn Quốc đã kiểm soát dịch tốt. Chính phủ các nước sớm có hành động nghiêm túc trước mối đe dọa của đại dịch và thông tin về nguy cơ này thường có lợi thế trong cuộc chiến chống COVID-19.

Theo một bài bái khác của FAZ số ra cùng ngày, các nước như Việt Nam, Thái Lan và Singapore hầu như không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Những nước này đã gặt hái thành công trước hết với việc đóng cửa biên giới và áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội. Cho đến hiện nay, việc qua lại biên giới ở những nước này vẫn rất hạn chế, trừ những trường hợp ngoại lệ. Với Việt Nam, bất chấp việc áp đặt những biệt pháp ngặt nghèo để chống dịch, Việt Nam vẫn kỳ vọng đạt mức tăng trưởng trên 2% trong năm nay. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu