Bắc Giang quản lý được công nhân nguy cơ cao mắc Covid-19

Chia sẻ

(VOV5) - Tại cuộc họp trực tuyến chiều 20/5 với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết, địa phương đã quản lý được hết số công nhân có nguy cơ cao mắc Covid-19, nhưng hiện ghi nhận sự lây nhiễm từ công nhân ra cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang quản lý được công nhân nguy cơ cao mắc Covid-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Từ đêm 19/5 đến trưa 20/5, tại tỉnh Bắc Giang ghi nhận hơn 60 trường hợp mắc mới Covid-19. Trong đó có 30 trường hợp ở ổ dịch công nhân Công ty Hosiden thuộc khu Công nghiệp Quang Châu, 2 ca bệnh ở khu Công nghiệp Vân Trung, còn lại là các ca mắc trong cộng đồng.

Còn tại tỉnh Bắc Ninh, đến chiều 20/5, ghi nhận 371 ca mắc Covid-19 ở tất cả 8 huyện, thành phố. Số mắc mới trong ngày là 35 ca, tập trung chủ yếu tại ổ dịch của huyện Thuận Thành, đặc biệt phát hiện thêm 6 ca ở khu công nghiệp, trong đó có 5 công nhân ở Công ty Sam Sung, Canon. Hiện tỉnh Bắc Ninh đã trả được kết quả xét nghiệm được sau 24 giờ.

Bắc Giang quản lý được công nhân nguy cơ cao mắc Covid-19 - ảnh 2Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Biểu dương những nỗ lực của Ban chỉ đạo, lực lượng chống dịch của Bắc Ninh, Bắc Giang và Bộ phận thường trực Bộ Y tế tại 2 tỉnh này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tỉnh Bắc Ninh tiến hành thí điểm xét nghiệm kháng nguyên nhanh, hướng dẫn công nhân tự lấy mẫu có sự giám sát để xét nghiệm. Phó Thủ tướng cũng lưu ý : Bắc Ninh chỉ đạo khai báo y tế cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh.

Còn với tỉnh Bắc Giang cũng nên yêu cầu khai báo y tế đối với những nơi có liên quan khu công nghiệp và nếu có thể cũng nên khai báo y tế toàn tỉnh. Bộ phận thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia đã có tổng đài và đội ngũ tình nguyện viên sẽ thường xuyên chủ động liên hệ giúp người dân khai báo y tế cũng như là truy vết khi cần thiết.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu