Ấn Độ sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam 1 triệu liều Remdesivir điều trị COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ hy vọng việc sớm mua được biệt dược cần thiết từ Ấn Độ sẽ giúp Việt Nam sớm kiềm chế được dịch bệnh.
Ấn Độ sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam 1 triệu liều Remdesivir điều trị COVID-19 - ảnh 1Đại sứ Phạm Sanh Châu làm việc với công ty dược phẩm Ấn Độ Dr. Reddy - Ảnh: baoquocte.vn

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã thành lập “Nhóm phản ứng nhanh về thuốc và Vaccine” với nhiệm vụ huy động Thương vụ, cán bộ phụ trách kinh tế của Đại sứ quán và phòng khoa học công nghệ và lực lượng chủ chốt của Đại sứ quán vào cuộc để tìm kiếm, đàm phán các nguồn thuốc và vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Sau thời gian làm việc tích cực giữa Nhóm này với rất nhiều công ty dược phẩm lớn ở Ấn Độ như Hetero, Dr. Reddy, Cipla, Jubilant, Mylan, Zydus và Cadila…, các doanh nghiệp cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị COVID-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới. Các cơ quan chức năng của Ấn Độ sẽ xem xét tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoàn thiện các thủ tục xuất khẩu loại thuốc này.

Theo kinh nghiệm của Ấn Độ, để kiềm chế đại dịch COVID-19 một cách nhanh chóng và hiệu quả, cùng với đẩy nhanh việc tiêm vaccine thì việc tìm thuốc điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân nặng cũng hết sức quan trọng.
Do đó, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ hy vọng việc sớm mua được biệt dược cần thiết từ Ấn Độ sẽ giúp Việt Nam sớm kiềm chế được dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu