Triển lãm tranh “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa“

Chia sẻ
(VOV5) - Những bức tranh sống động, đầy cảm xúc đã và đang được lan tỏa đến bạn bè quốc tế qua triển lãm nghệ thuật ở London và Manchester.

Ngày 19/12/2023, triển lãm tranh "Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa" do Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Lotte Mall West Lake Hanoi tổ chức diễn ra tại Nhã Nam Bookstore - Tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ (272 Võ Chí Công, Hà Nội.

Sự kiện nhằm kỷ niệm một chặng đường ý nghĩa của dự án Nhã Nam Workshop Minh họa sách tranh thiếu nhi; tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của 15 họa sĩ Việt Nam trong dự án; giới thiệu tới cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, về loài chim rẽ mỏ thìa xinh đẹp đang trên bờ vực tuyệt chủng, nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động để bảo vệ những loài chim nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng cho hệ sinh thái Trái Đất.

Triển lãm tranh “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa“ - ảnh 1Những bức tranh trong triển lãm tại London.

Theo biên tập viên Đào Phương Thu, nhiều năm nay, Nhã Nam đã tổ chức nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực minh họa và thiết kế, như cuộc thi Thiết kế “Thế giới là một cuốn sách mở”, thiết kế bìa sách “Giết chỉ huy đội kỵ sĩ”, hay cuộc thi Thiết kế lại Bìa sách Nhã Nam, với hàng nghìn bài dự thi chất lượng: "Từ các cuộc thi trên, nhận thấy tài năng của các bạn độc giả đã vươn xa, chúng tôi cũng mong muốn nâng hoạt động này lên một tầm cao mới. Trong tháng Chín vừa qua, Nhã Nam đã phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam, mời chuyên gia quốc tế nổi tiếng, trực tiếp mở lớp hướng dẫn vẽ tranh minh họa sách thiếu nhi dành riêng cho sinh viên, họa sĩ muốn theo đuổi nghề nghiệp này. Đây là lần đầu tiên Nhã Nam tổ chức một khóa học đặc biệt và hoàn toàn miễn phí như vậy."

Triển lãm tranh “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa“ - ảnh 2Chuyến đi thực tế của các học viên tại Vườn quốc gia Xuân Thủy
Dự án này là kết quả của hơn một năm thảo luận, lên kế hoạch giữa Nhã Nam cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Nhà xuất bản Simon & Schuster (một trong 5 nhà xuất bản lớn nhất thế giới) và Tổ chức Pop Up Projects, với sự hỗ trợ kết nối và tài trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình UK/Viet Nam Season nhằm tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam và 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam.
Triển lãm tranh “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa“ - ảnh 3Hình ảnh từ khóa học.

Sau khóa học 2 tuần và 3 tuần trao đổi online với giảng viên, các họa sĩ đã tạo ra những tác phẩm xuất sắc được các chuyên gia và NXB danh tiếng nước Anh đánh giá rất cao. Những bức tranh sống động, đầy cảm xúc này cũng đã và đang được lan tỏa đến bạn bè quốc tế qua triển lãm nghệ thuật ở London và Manchester.

Triển lãm tranh “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa“ - ảnh 4Các bức tranh tại triển lãm ở London

"Nhã Nam hy vọng triển lãm này và dự án Nhã Nam workshop minh họa sách tranh thiếu nhi sẽ giúp các bạn họa sĩ Việt Nam tự tin hơn và hỗ trợ bồi dưỡng một lớp họa sĩ mới đầy tài năng, không chỉ vẽ minh họa mà còn có thể kể chuyện, tự tay làm ra những cuốn sách tranh ấn tượng, được xuất bản không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra thế giới!" - bà Phương Thu khẳng định.

Triển lãm tranh “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa“ - ảnh 5Triển lãm  “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa" tại London

Triển lãm “Sự trở lại của chim rẽ mỏ thìa” đã, đang và sẽ diễn ra:

- 24/11 - 3/12 tại The Royal Over-Seas League, London

- 11/12 - 7/1 tại Manchester School of Art’s Vertical Gallery tại Manchester Metropolitan University

- 19/12 - 29/12 tại Lotte Mall West Lake Hanoi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu