Chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” nhân ngày Gia đình Việt Nam

La Thu
Chia sẻ
(VOV5) -  Chuỗi sự kiện này nhằm góp phần tôn vinh giá trị gia đình, tạo không gian ấm cúng để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của mọi nhà.

Chuỗi sự kiện "Nhà mình thích ở bên nhau" với các hoạt động dành cho cả ba mẹ và các con tại Hà Nội, nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Chuỗi sự kiện bao gồm 3 hoạt động chính: Cuộc thi vẽ tranh và triển lãm chủ đề gia đình; booktour Nhà mình thích ở bên nhau: đọc sách và workshop chủ đề gia đình; talkshow Gia đình đa thế hệ: Khi Gen X, Gen Y và Gen Z là người một nhà.

Chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” nhân ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 1Không gian triển lãm tranh chủ đề gia đình.

Hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện là cuộc thi vẽ tranh và triển lãm chủ đề gia đình, với một kho giải thưởng tưng bừng. Các bạn nhỏ và cả ba mẹ có thể thỏa sức sáng tạo với giấy và bút màu, vẽ người thân mà mình yêu nhất, hoặc vẽ những niềm vui hay những kỷ niệm đáng nhớ của nhà mình.

Những bức tranh ấm áp, muôn màu muôn vẻ, đong đầy tình cảm dễ thương của các họa sĩ nhí đang được liên tục gửi về Nhã Nam. 25 tranh ấn tượng nhất sẽ được triển lãm tại Lotte Mall Tây Hồ từ 23-30/6/2024. 
Chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” nhân ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 2Một bức tranh sẽ treo tại triển lãm.

Khai mạc triển lãm và booktour "nhà mình thích ở bên nhau" sẽ diễn ra vào sáng Chủ Nhật, ngày 23/06, tại Nhã Nam Bookstore - Tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ (272 Võ Chí Công, Hà Nội)

Chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” nhân ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 3

Trong sự kiện khai mạc triển lãm, Nhã Nam giới thiệu tới các gia đình Tủ sách Gia đình với những cuốn sách kinh điển có sức sống lâu bền trên thế giới và cả sách được các tác giả, họa sĩ Việt Nam viết và minh hoạ về chủ đề quan trọng này.

Cùng với đó là lễ trao giải và triển lãm 25 bức tranh ấn tượng nhất được tuyển chọn từ cuộc thi vẽ "Nhà mình thích ở bên nhau".

Tiếp nối sự kiện khai mạc triển lãm là buổi booktour nơi các bạn nhỏ được nghe BTV sách thiếu nhi Nhã Nam đọc những cuốn sách cực kì thú vị và ý nghĩa về tình cảm gia đình. Booktour cũng dành cho bố mẹ và các con khoảng thời gian quý giá bên nhau cùng tham gia những hoạt động sáng tạo về chủ đề gia đình.

Nhân dịp booktour này, Nhã Nam cũng giới thiệu tới bố mẹ và các con cuốn sách đặc biệt AI AI CŨNG TÍNH - sách đoạt Giải thưởng Văn học Thiếu nhi và Thanh thiếu niên Bắc Âu 2019 và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại của Na Uy. Tại booktour, bố mẹ và các con sẽ được hướng dẫn cách đọc và trực tiếp trải nghiệm cuốn sách vô cùng đặc biệt này.

Talkshow Gia đình đa thế hệ: Khi Gen X, Gen Y và Gen Z là người một nhà" sẽ diễn ra vào tối thứ Sáu 28/06/2024, vẫn tại Nhã Nam Bookstore - Tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ.

Với những chia sẻ từ các khách mời là các chuyên gia giàu kinh nghiệm,TS giáo dục Lam Minh, nhà văn, dịch giả đoạt giải thưởng Sách Quốc gia 2023 Hiền Trang, talkshow mang tới những trao đổi về khái niệm gia đình đa hệ và tầm quan trọng của nó trong xã hội hiện đại; tạo cơ hội để các gia đình chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về cách duy trì mối quan hệ gia đình bền vững; đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về sự đa dạng và tính đa hệ trong gia đình, góp phần xây dựng xã hội đa dạng và hòa hợp hơn.

Nhã Nam đã và đang xây dựng tủ sách gia đình bao gồm những cuốn sách kinh điển có sức sống lâu bền trên thế giới và sách được các tác giả, họa sĩ Việt Nam đầy tâm huyết sáng tác với hy vọng góp một phần giá trị tốt lành vào bộ sưu tập sách của nhiều gia đình, giúp cả nhà gắn bó với nhau hơn, và các em bé đều được lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc.

Chị Phương Thu, biên tập viên tại Nhã Nam chia sẻ: "Hy vọng chuỗi sự kiện này sẽ góp phần tôn vinh giá trị gia đình, tạo không gian ấm cúng để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của mọi nhà, cùng cha mẹ thảo luận cách nuôi dạy con, và mang những cuốn sách ý nghĩa về tình cảm gia đình đến với các bạn nhỏ"

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu