Triển lãm tranh các họa sĩ Nghiêm- Phái tại tuần lễ nghệ thuật châu Á ở London

Chia sẻ
(VOV5) - Khách tham quan được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, về những ảnh hưởng của một số họa sĩ Pháp đến sự hình thành nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại.

Trong tuần lễ triển lãm nghệ thuật châu Á đang diễn ra tại London, một số tác phẩm nghệ thuật của hai họa sĩ lừng danh trong nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại là Nguyễn Tư Nghiêm và Bùi Xuân Phái được nhà sưu tầm người Thụy Sĩ Hugentobler trưng bày tại 2 phòng triển lãm tranh tại trung tâm London từ ngày 05-09/11. 

Triển lãm tranh các họa sĩ Nghiêm- Phái tại tuần lễ nghệ thuật châu Á ở London - ảnh 1Một bức tranh về phố cổ Hà Nội của danh họa Bùi Xuân Phái - Ảnh: dantri 

Tại triển lãm, các khách tham quan được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, sự ra đời trường đại học Mỹ thuật Đông Dương, về những ảnh hưởng của một số họa sĩ Pháp đến sự hình thành nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Không chỉ giới thiệu về tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm và Bùi Xuân Phái, người xem còn được thưởng thức một số tác phẩm của các họa sĩ khác của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu