Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương“

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu, khắc họa vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. 

"Tự hào một dải biên cương" là Triển lãm ảnh do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, khai mạc chiều 23/3, tại Hà Nội. 

Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu, khắc họa vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. Triển lãm cũng là dịp để tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới, nâng cao hiểu biết đổi với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia với biên giới của Tổ quốc... 

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương“ - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: VOV

Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam, cho biết đây là hoạt động mở đầu cho loạt triển lãm ảnh sẽ được tổ chức ở 6 địa phương trên cả nước là Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kiên Giang, thành phố Hồ Chí Minh.                              

"Các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã phản ánh chân thực cuộc sống sinh hoạt học tập huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của các lực lượng vũ trang; các chiến sĩ biên phòng, những người luôn bám đất, vượt qua khắc nghiệt của thiên nhiên, vượt qua khó khăn gian khổ, xây dựng thế trận lòng dân, củng cố lòng tin của nhân dân, gắn bó máu thịt với dân để đảm bảo sự bình yên của Tổ quốc".

Triển lãm dự kiến kết thúc vào 28/3.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu