Trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V: “The Dark room” đoạt giải phim dài xuất sắc nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 31/10, tại Hà Nội diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) lần thứ V với chủ đề “Điện ảnh- hội nhập và phát triển bền vững”.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội năm nay quy tụ nhiều tác phẩm đỉnh cao của điện ảnh thế giới, trong đó có cả những bộ phim kinh điển của các đạo diễn lừng danh và những phim mới, vừa được trao các giải thưởng danh giá nhất.

Trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V: “The Dark room” đoạt giải phim dài xuất sắc nhất - ảnh 1 Các nghệ sĩ trước giờ bắt đầu buổi lễ. - Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Bộ phim “The Dark room” (Buồng tối) của Đạo diễn Rouhollah Hejazi (Iran) đoạt giải phim dài xuất sắc nhất. Cùng với đó, bộ phim “Su” (nước) của Đạo diễn Aizhana Kassymbek (Kazakhstan) đoạt giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, còn nhiều giải thưởng hấp dẫn khác được trao như: Giải đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho: Nguyễn Lê Hoàng Việt với phim: Bạn cùng phòng (Việt Nam). Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho Piotr Domalewski, với Phim: “Silent night” (Đêm yên lặng) (Ba Lan).

Giải diễn viên nam chính xuất sắc nhất được trao cho diễn viên: Christian Bables trong phim “Signal rock “(Tín hiệu trên vách núi) (Philippines). Giải diễn viên nữ chính xuất sắc nhất được trao cho diễn viên: Đào Phương Anh Đào trong phim “Nhắm mắt thấy mùa hè” (Việt Nam).

Giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình phim Việt Nam đương đại được trao cho phim: “Chàng vợ của em” - Đạo diễn: Charlie Nguyễn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu