Sôi động lễ hội văn hóa Nhật Bản “Nippon Ơi” tại thành phố Đà Nẵng

Chia sẻ
(VOV5) - Các bạn trẻ có cơ hội hiểu biết thêm về đất nước, con người và trải nghiệm những loại hình nghệ thuật đậm chất truyền thống của Nhật Bản. 

Lễ hội “Nippon Ơi” khai mạc chiều 23/9 với sự hỗ trợ từ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng. Diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/9, Lễ hội mang đậm nét văn hóa Nhật Bản được tổ chức với quy mô hoành tráng tại thành phố Đà Nẵng, ở Khu nghỉ dưỡng và spa Nhật Bản Da Nang Mikazuki.

Sôi động lễ hội văn hóa Nhật Bản “Nippon Ơi” tại thành phố Đà Nẵng - ảnh 1Lễ hội Nippon Ơi - Lễ hội mang đậm văn hóa Nhật Bản hiện đại lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Ảnh: Phương Cúc/ VOV

Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội hiểu biết thêm về đất nước, con người và trải nghiệm những loại hình nghệ thuật đậm chất truyền thống của Nhật Bản. Điểm nhấn của lễ hội là tại khu vực sân khấu, thiết kế 1 sàn đường băng, các bạn trẻ đam mê hóa trang có thể thưởng thức những màn trình diễn ấn tượng của các cosplayer nổi tiếng Nhật Bản.

Sôi động lễ hội văn hóa Nhật Bản “Nippon Ơi” tại thành phố Đà Nẵng - ảnh 2Các bạn trẻ hóa thân thành nhân vật truyện tranh Nhật Bản mà mình yêu thích. Ảnh: Phương Cúc/ VOV

Tại lễ khai mạc, người xem chứng kiến những màn trình diễn múa kiếm, múa truyền thống Nhật Bản Bon Odori,… đặc sắc; trình diễn nghệ thuật ẩm thực với những món ăn như mì Udon, Tempura, Takoyaki. Ông KiKuchi Hidenori, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, cho biết: Thông qua lễ hội, Ban tổ chức hy vọng tạo một sân chơi mới hấp dẫn, giúp các bạn trẻ được trải nghiệm và tiếp cận gần hơn với đất nước, văn hoá Nhật Bản. Ngay tại Lễ hội này, mọi người đều trực tiếp được khám phá, trải nghiệm những đặc sắc văn hóa Nhật Bản, từ đó sẽ trở thành cầu nối văn hóa giữa hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu