Quảng bá văn học Việt Nam ở Venezuela

Chia sẻ
(VOV5) - Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam đã xây dựng được một nền văn học vô cùng phong phú.
Quảng bá văn học Việt Nam ở Venezuela - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên (thứ 3 từ phải sang) và các khách mời tham gia buổi giới thiệu về văn học Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ Sách Quốc tế lần thứ 17 tại Venezuela (FILVEN 2021), ngày 6/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức tọa đàm với chủ đề “Khái quát về nền Văn học Việt Nam”, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên, Viện trưởng Viện Văn học Việt Nam, Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, đại diện Nhà Hữu nghị Venezuela-Việt Nam, Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam cùng các khách mời là các nhà văn, nhà thơ và bạn bè sở tại.

Phát biểu tại sự kiện,  Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp đã trình bày khái quát các giai đoạn chính của nền văn học Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại, đồng thời nhấn mạnh, trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam đã xây dựng được một nền văn học vô cùng phong phú, phản ánh chân thực những biến động lịch sử và tâm hồn, cốt cách con người Việt Nam trong quá trình dựng nước và giữ nước.
Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp kết luận trong quá trình phát triển, xuyên suốt nền văn học Việt Nam là chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân đạo. Chủ nghĩa nhân đạo gắn liền với tình yêu thương đồng loại, yêu chuộng hòa bình. Đây cũng là hai truyền thống quý báu được hun đúc trong trường kì lịch sử và được bộc lộ sinh động trong một nền văn học thống nhất gồm 54 dân tộc. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu