Phát triển bản đồ, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thông qua bản đồ, người dùng có thể “thưởng thức” những món ăn đặc sắc của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Việt.

Hôm qua (6/9), Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) cho biết: Ngày 8/9, Trung tâm sẽ phối hợp với nhãn hàng MAGGI ra mắt bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”.

Phát triển bản đồ, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam - ảnh 1Chè Huế hấp dẫn thực khách quốc tế - Ảnh: Cao Nguyễn Xuân Đạt/Vietnam+

Đây là hoạt động nằm trong nỗ lực thúc đẩy quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam, hướng đến mục tiêu mang trải nghiệm về ẩm thực, nguyên liệu địa phương cùng cơ hội khám phá, tìm hiểu văn hóa vùng miền đến với đông đảo công chúng.

Thông qua trải nghiệm bản đồ ẩm thực trực tuyến, người dùng có thể “thưởng thức” những món ăn đặc sắc của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Việt.

Được xây dựng như một nền tảng mạng xã hội, bản đồ này là nơi để mọi người giao lưu, chia sẻ, học hỏi công thức nấu ăn, câu chuyện văn hóa ẩm thực vùng miền, nguyên liệu địa phương. Từ đó, mỗi người cùng chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, cùng nhãn hàng MAGGI đồng tổ chức Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” từ ngày 20-22/10. Ban Tổ chức sẽ trưng bày Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, phá kỷ lục với 189 món ngon từ các tỉnh, thành phố trên cả nước do hàng trăm nghệ nhân thực hiện ngay tại lễ hội. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu