Quảng bá ẩm thực Tây Nguyên qua Tuần lễ Văn hóa ẩm thực ở tỉnh Gia Lai

Chia sẻ
(VOV5) - Tuần lễ Văn hóa ẩm thực tỉnh Gia Lai năm nay có 25 gian hàng, giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền.
Quảng bá ẩm thực Tây Nguyên qua Tuần lễ Văn hóa ẩm thực ở tỉnh Gia Lai - ảnh 1Ảnh minh họa - Nguồn: UBND Tỉnh Gia Lai

Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức “Tuần lễ Văn hóa ẩm thực năm 2023” từ ngày hôm nay (27/4) đến ngày 2/5.

Tuần lễ Văn hóa ẩm thực tỉnh Gia Lai năm nay có 25 gian hàng, giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền, cùng các chương trình văn nghệ, âm nhạc, ánh sáng đặc sắc. Những món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, như: gà nướng, cơm lam, cà đắng, lá mì… cùng những món ăn đường phố, như: bánh bèo, bánh tai vạc, bánh lọc gói lá chuối kiểu Huế… mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Chị Nguyễn Thị Hằng, du khách Hà Nội, chia sẻ: "Mình được thưởng thức các món ăn đặc sản của Tây Nguyên, của Pleiku, ví dụ như là gà nướng, cơm lam. Gà nướng mùi vị rất đặc trưng, không ở đâu có được, cơm lam rất là dẻo, chấm với muối vừng, cảm giác rất là đặc bệt, rất khác so với những vùng miền mà mình đã trải nghiệm. Chắc chắn mình sẽ quay lại thành phố Pleiku".

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực, Tuần lễ Văn hóa ẩm thực còn có các gian hàng đặc sản đặc trưng ở Tây Nguyên, như: cà phê, hồ tiêu, mắc ca, hạt điều. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu