NXB Phụ nữ ra mắt sách mới của tên tuổi lừng lẫy cho thiếu nhi Astrid Lindgren

Chia sẻ
(VOV5) - Cuốn sách "Lũ trẻ làng ồn ào" của Astrid Lindgren người Thụy Điển, (tác giả được người Việt Nam biết đến nhiều với tác phẩm Pipi Tất Dài, Lại thằng nhóc Emil), do dịch giả Nguyễn Bích Lan chuyển ngữ.

Vào 20h30, thứ Bảy, 25/9/2020 lần đầu tiên Nxb Phụ nữ Việt Nam tổ chức giao lưu giới thiệu sách bằng hình thức livestream trên fanpage https://www.facebook.com/nxbphunu

NXB Phụ nữ ra mắt sách mới của tên tuổi lừng lẫy cho thiếu nhi Astrid Lindgren  - ảnh 1

Cuốn sách "Lũ trẻ làng ồn ào" của tác giả Astrid Lindgren người Thụy Điển, tác giả được người Việt Nam biết đến nhiều với tác phẩm Pipi Tất Dài, do dịch giả Nguyễn Bích Lan chuyển ngữ. Astrid Lindgren từng chia sẻ: “Tôi viết để làm vui đứa trẻ trong tôi, và tôi chỉ có thể hi vọng rằng những đứa trẻ khác cũng cảm thấy vui theo cách đó.” Astrid Lindgren chào đời ở Vimmerby, Thụy Điển vào năm 1907. Trong cuộc đời mình bà đã viết hơn 40 cuốn sách cho thiếu nhi, và đã bán được hơn 145 triệu bản sách trên khắp thế giới.

NXB Phụ nữ ra mắt sách mới của tên tuổi lừng lẫy cho thiếu nhi Astrid Lindgren  - ảnh 2

Nhiều truyện của Astrid Lindgren dựa trên những kí ức thời thơ ấu của bà, trong những truyện đó đầy ắp các nhân vật độc đáo và sống động. Có lẽ cuốn truyện nổi tiếng nhất của bà là tác phẩm Pippi tất dài, xuất bản lần đầu ở Thụy Điển vào năm 1945. Tác phẩm thành công ngay lập tức và được xuất bản ở Anh vào năm 1954. Bộ sách Lại thằng nhóc Emil cũng là một trong những kiệt tác của bà.

Các giải thưởng dành cho sáng tác văn chương của Astrid Lindgren bao gồm Giải thưởng Hans Christian Andersen danh giá. Năm 1989, một công viên chủ đề dành riêng để tưởng nhớ bà – Astrid Lindgren Värld (Thế Giới Astrid Lindgren) – chính thức mở cửa tại Vimmerby. Bà qua đời năm 2002 ở tuổi 94.

Đại diện NXB Phụ nữ cho biết: dịch giả Nguyễn Bích Lan, người tham gia buổi livestream cùng đại diện NXB mừng sách mới, mừng trung thu 2020 mong muốn sẽ mang tới cho độc giả nhỏ tuổi những niềm vui riêng. 

NXB Phụ nữ ra mắt sách mới của tên tuổi lừng lẫy cho thiếu nhi Astrid Lindgren  - ảnh 3

Nhân dịp này, NXB cũng ra mắt 1 loạt sách thiếu nhi: bộ song ngữ Hungry Babies – Những bé em đói ngấu, Yoga Babies – Những bé em khỏe mạnh của Fearne Cotton; Bộ đôi ehon Nhật Bản hide & seek “trốn tìm” Bạn nào ăn mất rồi? và Bạn nào giấu mất rồi? siêu ngộ nghĩnh siêu dễ thương giúp trẻ 0-3 tuổi phát triển thị giác và nhận biết thế giới xung quanh.

Bộ sách Lotta tập viết nhật kí của tác giả: Alice Pantermüller, Daniela Kohl là một bộ truyện (5 tập) rất được yêu thích tại Đức. Ở đó,các bạn nhỏ được làm quen với Lotta Petermann – một cô bạn vừa lên cấp hai với tính cách hồn nhiên và tinh nghịch.

Bộ Cười và học tiếng Anh – 65 Truyện cười đa nghĩa giúp học giỏi tiếng Anh do Nguyễn Quốc Hùng M.A biên soạn; Kim Duẩn minh họa

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu