Nỗ lực triển khai công tác tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức cần đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại bãi đỗ xe Mui Rùa, xem xét đến việc các bãi xe tự phát của những hộ gia đình sinh sống quanh khu vực Đền Hùng.

"Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020 cần có sự tham gia nhiều hơn của các doanh nghiệp và nhân dân để đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác tổ chức lễ hội; tăng cường mở rộng không gian các dịch vụ không chỉ phục vụ du khách trong dịp giỗ Tổ mà phải phục vụ du khách và người dân thường xuyên, hàng ngày trong năm để phục vụ tốt hơn đông đảo du khách thập phương về với Đền Hùng; các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tăng cường các hoạt động lễ hội trải dài trong thời gian tổ chức lễ hội cũng như tại nhiều địa điểm trên toàn tỉnh...". Đó là phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang trong buổi tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 vào chiều 4/5 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Nỗ lực triển khai công tác tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2020 - ảnh 1 Đền Hùng tấp nập du khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2019.

Để thực hiện tốt hơn nữa trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2020, ông Nguyễn Ngọc Vân chia sẻ, Ban tổ chức cần đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại bãi đỗ xe Mui Rùa; hạn chế những âm thanh tại các hội trại của các đơn vị tham gia. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng xem xét đến việc các bãi xe tự phát của những hộ gia đình sinh sống quanh khu vực Đền Hùng để tránh gây mất an ninh trật tự, ép giá du khách...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu