Đền thờ Âu Lạc, Đà Lạt thu hút đông đảo du khách dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Chia sẻ
(VOV5) - Nghi thức giỗ tổ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo đúng nghi lễ truyền thống, tỏ lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước.

Ngày 14/4, tại đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng thuộc Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương về dự.

Đền thờ Âu Lạc, Đà Lạt thu hút đông đảo du khách dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương - ảnh 1Rất đông người dân địa phương và du khách đổ về Khu du lịch thác Prenn tham dự ngày giỗ tổ. - Ảnh: VOV 

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Lâm Đồng tổ chức có quy mô lớn, thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Đà Lạt cùng nhiều đoàn hành hương ở các huyện, thành phố trong tỉnh và khách du lịch đến tham dự.

Nghi thức giỗ tổ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo đúng nghi lễ truyền thống, tỏ lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã kiên cường, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm. Về dự giỗ tổ năm nay, ông Nguyễn Xuân Hảo, ở thành phố Đà Lạt, cho biết: “Việt Nam có câu dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba. Các phụ huynh, những người lớn tuổi đến đây có những người dắt theo cả con, cháu và đó là một thông điệp gửi đến các con cháu, các thanh thiếu niên ngày hôm nay tiếp nối sự nghiệp của ông cha. Hàng năm nơi đây có lễ rước Vua Hùng, rất đông bà con trong toàn tỉnh Lâm Đồng đến đây để chiêm bái và cầu cho quốc thái dân an”. 

Sau phần nghi thức cúng tế, nơi đây còn diễn ra nhiều hoạt động như trò chơi dân gian, hội chợ văn hoá ẩm thực, văn nghệ dân gian... để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân và du khách. Ngoài địa điểm Khu du lịch thác Prenn, một số nơi khác của tỉnh Lâm Đồng cũng tổ chức cúng tế và diễn ra nhiều hoạt động tưởng niệm, dâng hương hướng về ngày Quốc Tổ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu