Nhà hát chèo Hà Nội lưu diễn tại Châu Âu

Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội có chuyến lưu diễn kéo dài 10 ngày tại một số nước châu Âu, trong đó có Cộng hòa Czech, Đức, Ba Lan, Áo và Hungari. 
Nhà hát chèo Hà Nội lưu diễn tại Châu Âu - ảnh 1 Tiết mục Cô bé thượng ngàn - Đây là tiết mục trong chương trình Long thành diễn xướng của Nhà hát chèo Hà Nội. - Ảnh: cheohanoi.vn

Tại các buổi biểu diễn, các nghệ sĩ sẽ trình diễn nhiều trích đoạn chèo kinh điển, hài hước hay thấm đượm tính nhân văn trong nghệ thuật chèo như Thị Mầu Lên Chùa, Từ Thức Gặp Tiên, Bà Cô Thị Nở, và Thị Hến Kén Chồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng sẽ trình diễn các tiết mục thuộc các loại hình nghệ thuật truyền thống gần với nghệ thuật chèo như hầu đồng, hát xẩm, ca trù, và dân ca Quan họ Bắc Ninh. Nghệ sĩ nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội, cho biết: “Đây là chuyến đi rất là ý nghĩa đối với các nghệ sĩ đã đành rồi, nhưng mà cũng rất ý nghĩa với Việt Nam vì cũng là chủ trương chung của thành phố muốn thắt chặt mối quan hệ giữa Hà Nội với các nước Đông Âu, giới thiệu các loại nghệ thuật truyền thống của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể thế giới. Mục đích chính là mở mang thêm những hiểu biết về văn hóa Việt Nam, và cũng là tình cảm của Việt Nam dành cho các nước Đông Âu, và đặc biệt là cho bà con Kiều bào ở những nước này.”

Tối 7/5, đoàn biểu diễn đầu tiên dành cho cộng đồng người Việt nam tại Cộng hòa Czech. Các nghệ sĩ đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem qua các vở chèo, trích đoạn chèo cổ cũng như những bài hát xẩm, ca trù vừa thâm thúy, hài hước, mang tính nhân văn cao.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu